• Địa chỉ: 22T2 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

 • HOTLINE:
  0966339991

  Những món ăn đặc sản Hà thành nhất định phải thưởng thức

  Nếu ở các tập phát sóng trước khán giả đã biết đến gánh bún ốc ngõ Lương Ngọc Quyến, chả cá Thăng Long, xôi xéo, thịt nướng xiên thì tuần này “Hành trình ẩm thực Việt Nam” giới thiệu đến khán giả món bún chả, phở cuốn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Bún chả Hà Nội không chỉ được yêu thích bởi người dân trong nước mà còn được nhiều bạn bè quốc tế quan tâm thưởng thức như nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Và quán bún chả Đắc Kim ở số 1 Hàng Mành là địa điểm là chương trình hôm nay muốn giới thiệu đến khán giả. Quán có lịch sử lâu đời từ năm 1965, qua nhiều đời nối tiếp, phát triển nhưng bún chả ở đây vẫn giữ được hương vị đặc trưng từ thời xưa đến nay.

  Những món ăn đặc sản Hà thành nhất định phải thưởng thức

  Các công đoạn chuẩn bị khá công phu. Một mâm bún chả phải có đủ chả miếng, chả băm, nem cua bể nước mắm ăn cùng chua chua ngọt ngọt. Hòa vào đó là đu đủ non, su su. Ngoài ra các loại rau ăn kèm cũng không thể thiếu như xà lách, rau thơm, tía tô và quan trọng là bún phải có độ dai, không được bở thì món ăn mới ngon.

  Những món ăn đặc sản Hà thành nhất định phải thưởng thức

  Cùng với dòng chảy của cuộc sống, ẩm thực Hà Nội đã tiếp thu, sáng tạo những món ăn mới dựa trên đặc sản có sẵn là bánh phở thơm ngon. Dù mới có mặt trong khoảng 10 năm nay, nhưng phở cuốn đang dần trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Hà Nội. Địa điểm mà “Hành trình ẩm thực Việt Nam” muốn giới thiệu tuần này là phở cuốn quán Hưng Bền làng Ngũ Xã. Món phở cuốn khá dễ ăn và cách thực hiện cũng đơn giản, thịt bò sau khi được xào vừa ăn, bánh phở trải ra cho thịt bò rau vào cuốn lại. Nhưng điểm hấp dẫn nằm ở khâu chọn thịt bò, chọn rau, chọn bánh phở dai mịn cho ngon.

  Những món ăn đặc sản Hà thành nhất định phải thưởng thức

  Ngoài ra còn có phở chiên phồng và phở chiên trứng, miến phở được cắt miếng vuông rồi đem chiên ngập dầu cho phồng lên ăn kèm thịt bò xào rau củ. Tương tự, phở chiên trứng, đầu bếp cũng cho sợi phở chiên lên cùng với trứng chiên thành miếng tròn, ăn kèm thịt bò xào.

  Bên cạnh đó, khi nhắc đến Hà Nội, người ta cũng không thể quên nhắc đến những ly trà đá vỉa hè, những món quà ăn vặt như cốm làm nên đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Để mỗi khi nhớ đến lòng người ta lại khắc khoải, nhớ thương cái thứ quà từ thiên nhiên đầy tinh tế làm nên hương sắc Hà Nội ấy.

  Những món ăn đặc sản Hà thành nhất định phải thưởng thức

  Có lẽ để cảm nhận trọn vẹn vị cốm nhất, bạn phải một lần đến với Hà Nội để tận tay bóc từng nhúm cốm nhỏ đưa vào miệng như nhà văn Vũ Bằng viết trong “Món ngon Hà Nội”: “Vì thế, ăn miếng cốm cho ra miếng cốm, người ta cũng cần phải tỏ ra một chút gì thanh lịch, cao quý. Phải biết tiếc từng hạt rơi, hạt vãi, và nhất là phải ăn từng chút một, lấy ngón tay nhón lấy từng chút một, chứ không được phũ phàng”.

  Nguồn: Sưu tầm

  Hãy Like, Chia sẻ và Bình luận nếu bạn thấy hay!

  Bản quyền thuộc về DATTIEC.VN - Mạng Đặt tiệc. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm. DMCA.com Protection Status
  Website Đặt tiệc - Chuyên nghiệp - Uy tín - Ưu đãi !

  Tư vấn qua Zalo
  0966339991
  No Alt