• Địa chỉ: 22T2 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

  • HOTLINE:
    0369626262

    Ngỡ ngàng trước lợi ích khi thưởng thức 1 set lẩu hơi

    Một set lẩu hơi hải sản bao gồm nhiều loại tôm, thịt, các loại rau, củ quả tươi mang đến tác động tích cực cho cơ thể. Từng nguyên liệu với những khoáng chất dinh dưỡng, nhờ chín hơi nên giữ trọn vitamin, axit amin, protein có lợi cho cơ thể.

    Lợi ích của lẩu hơi, lợi ích của hải sản 4

    Sạch sẽ, tốt từ trong ra ngoài, một set lẩu hơi với các nguyên liệu phong phú, đa dạng đem đến lợi ích ngoài sức tưởng tượng:

    Tôm sú: Là nguyên liệu hải sản vừa ngon, vừa lành mà hầu như set lẩu hơi nào cũng có. Tôm giàu protein, khoáng chất, vitamin B3, D, kẽm, i-ốt … Tôm chín theo phong cách lẩu hơi giúp đẩy tỷ lệ trao đổi chất lên cao ngất, kiểm soát tốc độ tiêu thụ năng lượng và calo, nên ăn lẩu hơi giúp giảm cân nhanh.

    Lợi ích của lẩu hơi, lợi ích của hải sản

    Mực: Chứa nhiều protein giúp da, cơ bắp, tóc, móng tay đều khoẻ mạnh. Vitamin B2 giúp chữa bệnh đau nửa đầu. Khoáng chất sắt giúp chữa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, mực trứng còn chứa nhiều Selen trong mực trứng có tác dụng chống oxy hóa, từ đó giúp giảm đau do viêm khớp.

    Lợi ích của nguyên liệu lẩu hơi, lợi ích của hải sản 4

    Mực còn chứa nhiều khoáng chất: Phốt-pho giúp xương và răng chắc khoẻ, vitamin B12 tốt cho tim, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu nên tốt cho người tiểu đường… Thêm vô số lợi ích khác nếu bạn thường xuyên thưởng thức mực trong lẩu hơi: ổn định huyết áp, cải thiện hệ miễn dịch, thư giãn thần kinh và cơ bắp…

    Tu hài: Là hải sản quý có hình dạng “nhạy cảm” đem đến sự thích thú cho người thưởng thức, cùng với đó là hàng loạt lợi ích cho sức khoẻ. 1 con tu hài có chứa 16 loại axit amin và đặc biệt tốt cho khả năng sinh dục của nam giới. Tu hài có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên chỉ có nhờ lẩu hơi thì tu hài mới giữ trọn được dinh dưỡng cũng như lợi ích của mình.

    Lợi ích của nguyên liệu lẩu hơi, lợi ích của hải sản

    Cá song: Giàu protein, vitamin B2, D, E, P, các khoáng chất Ca, Fe, S,… tốt cho trẻ còi xương, thai nhi chậm phát triển, xương yếu, suy nhược. Thịt cá song ngọt, thơm, chỉ cần nhắc qua đã khiến không ít người sành nuốt nước miếng. Chất ngọt, dinh dưỡng ấy như được kết tinh khi xuất hiện trong thực đơn lẩu hơi… Đảm bảo ăn một lần, nhớ cả đời.

    Lợi ích của nguyên liệu lẩu hơi, lợi ích của hải sản 2

    Cá tầm: Chứa nhiều vitamin A, selen, phốt pho, vitamin B6, B12, omega 3, omega 6… 100gr cá tầm chứa 0,54gr DHA . Đây là nguồn dinh dưỡng quý mà mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích, chị em phụ nữ ăn vào đẹp da và mượt tóc, trẻ em phát triển chiều cao, trí thông minh, người già phục hồi khớp xương, đau lưng, đau khớp.

    Cá lăng: Vị ngọt, bình tính và có tác dụng thông lợi tiểu. Cá lăng còn giàu dinh dưỡng, omega 3, … tốt cho sức khoẻ. Nếu dùng lẩu hơi với cá lăng, bạn có thể kết hợp cùng rau bìm bịp, hai nguyên liệu này sẽ kết hợp để đến công dụng giảm cân và chữa bệnh gout, giúp cầm máu và chống viêm cho người thưởng thức.

    Ngao: Chứa vitamin B12 nên tốt cho trí nhớ, vitamin C có tác dụng quá trình làm lành vết thương. Khoáng chất: sắt, kali, canxi giúp tăng cường sức khoẻ, phòng tránh nhiều loại bệnh tật. Ngao chứa nhiều selen giúp chống oxi hoá, bảo vệ sức khoẻ xương.

    Lợi ích của nguyên liệu lẩu hơi, lợi ích của hải sản 5

    Súp lơ: Cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá, giảm nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch, giảm cholesterol, giảm dị ứng, tăng mật độ cương và cải thiện tình trạng thiếu vitamin D. Không chỉ có vậy, ăn súp lơ thường xuyên còn giúp ngăn chặn quá trình lão hoá. Trong loại rau này chứa nhiều chất chống oxy hoá cũng như vitamin C.

    Bí ngồi: Giúp giảm đầy hơi, táo bón, giảm cholesterol xấu – yếu tố chính gây ra các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ cứng động mạch. Dinh dưỡng trong bí ngồi kiềm chế sự phát triển của gốc tự do, thúc đẩy hình thành collagen. Bí rất giàu sắt giúp giảm thiếu máu, chống mệt mỏi. Ăn nhiều còn giúp ngừa loãng xương và các bệnh từ xương. Calo trong bí ngồi thấp nên bạn có thể ăn bao nhiêu tuỳ thích mà không lo tăng cân. Loại bí này cũng tốt cho thận, chữa sỏi thận, giảm gốc tự do giúp da tóc mịn màng.

    Lợi ích của lẩu hơi, lợi ích của hải sản 5

    Cà rốt: Phòng ung thư, cao huyết áp hiệu quả, tốt cho da, răng, tóc, giải độc gan, có lợi cho tim. Đặc biệt, cà rốt còn tốt cho mắt, giúp mắt sáng, giảm nguy cơ thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh thể  …

    Bí đỏ: Giàu physterol, axit béo tốt cho tim mạch. Axit glutamine đặc biệt  cần thiết cho não bộ, giúp tế bào thần kinh não phát triển. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ung thư, tốt cho xương và giảm cân hiệu quả.

    Lợi ích của lẩu hơi, lợi ích của hải sản 9

    Ngô Mỹ: Với hàm lượng sắt, magiê, vitamin B và giàu protein tăng cường liên kết mô, giảm đau khớp, đau xương. Chất Thymine trong ngô Mỹ giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer ở người già. Chống lão hoá da và nhiều lợi ích khác.

    Cải thảo: Khi được nấu chín, cải thảo chứa nhiều các loại vitamin phong phú như: A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat … Nhờ thế mà khi ăn lẩu hơi sẽ ngăn ngừa được ung thư, da thêm trẻ trung, phòng bệnh suy giảm trí nhớ. 100 g cải thảo chứa 17kcal, ngon mà không béo. Là thực phẩm giảm cân mà bạn không thể bỏ qua.

    Cải chíp: Vừa dễ ăn lại có lợi cho dạ dày, giúp nhuận tràng và nhiều tác dụng tích cực khác. Ăn nhiều cải chíp trong lẩu hơi sẽ giúp bạn hạ huyết áp, giảm cân, tốt cho mắt đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch.

    Lợi ích của lẩu hơi, lợi ích của hải sản 6

    Nấm kim châm: Là thực phẩm có tác dụng điều hòa huyết áp, thanh nhiệt giải độc, giúp bồi bổ sức khoẻ cho người thưởng thức, đặc biệt nấm còn giúp tăng cường sinh lực cho nam giới, bồi bổ sức khoẻ cho người già, hỗ trợ chữa huyết áp cao, chữa ung thư. Trẻ nhỏ thường xuyên ăn nấm kim châm chiều cao và trí tuệ đều được cải thiện. Người bị mỡ máu cao, có nguy cơ mắc chứng viêm loét đường tiêu hóa hay các bệnh về gan mật nên thường xuyên dùng lẩu hơi với có nấm kim châm.

    Gạo nếp ngon: Chứa năng lượng dồi dào, calo khá cao, tốt cho người gầy, trẻ nhỏ, nấu thành cháo như trong lẩu hơi còn giúp chữa bệnh, giải độ như: tiêu chảy, buồn nôn, rối loạn bài tiết… Cháo dinh dưỡng tạo thành khi ăn lẩu hơi là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho người già, trẻ nhỏ, giải rượu cho các anh. Tuy nhiên, nếu đang có ý định giảm cân thì bạn nên hạn chế dùng gạo nếp nhé.

    Lợi ích của lẩu hơi, lợi ích của hải sản 8

    Hạt sen: Giúp điều hoà thần kinh, khí huyết, giúp ăn ngủ tốt, giải toả stress do làm việc căng thẳng.

    Lẩu hơi trở thành món ăn bổ dưỡng, quen thuộc dành cho thực khách đam mê ẩm thực. Khi đã ngấy những loại lẩu nhiều dầu mỡ, hãy thưởng thức lẩu hơi với hương vị nhẹ nhàng: Thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khoẻ cũng như tâm hồn  bạn nhé!

    Rate this post
    Hãy Đánh giá, Like, Chia sẻ và Bình luận nếu bạn thấy hay !
    Đánh giá bài viết:
    Rate this post

    Bản quyền thuộc về DATTIEC.VN. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm. DMCA.com Protection Status
    Website Đặt tiệc - Chuyên nghiệp - Uy tín - Ưu đãi !

    Tư vấn qua Zalo
    0369626262
    No Alt