• Địa chỉ: 22T2 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

  • HOTLINE:
    0369626262

    Cách làm nem chua Lào lạ tai, lạ miệng, ăn là ghiền

    Nem chua Lào dễ làm, dễ ăn, chấm cùng tương ớt cay cay, se se là món ăn vặt hấp dẫn, đồng thời là thứ mồi nhậu chẳng ai nỡ chối từ. Ngày đầu năm đưa đẩy những câu chuyện vui bất tận, những buổi liên hoan tất niên, gặp gỡ bạn bè, … miếng nem chua Lào độc đáo, lạ miệng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn phút giây ý nghĩa, vui vẻ.

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền 10

    Nguyên liệu làm nem chua Lào:

    – Thịt lợn xay: 2.5kg

    – Bì lợn xắt sợi: 500g

    – Gạo nếp: 120g

    – Muối: 60g

    – Tỏi băm: 12g

    – Ớt tùy khẩu vị

    – Màng bọc nilon (dùng gói nem)

    Cách làm nem chua Lào:

    – Với phần thịt lợn xay, bạn đổ vào bát to, dùng tay hoặc muỗng sạch nhào kỹ trong 10-15 phút, muốn món nem chua ngon, bạn cần chú ý làm kỹ công đoạn này. Thịt sau khi nhào cần đạt độ dẻo mịn và quyện nhuyễn vào nhau bạn nhé.

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền 2

    – Khi thịt bắt đầu nhuyễn, bạn cho vào bát 1/2 lượng muối đã chuẩn bị, tiếp tục nhào tầm 5 phút. Cho tiếp phần muối còn lại vào bát, nhào thêm 5 phút nữa.

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền 3

    – Gạo nếp vo sạch, để ráo. Sau đó bạn cho gạo, tỏi băm vào và trộn đều các nguyên liệu trong 10 phút.

    – Thêm bì lợn vào bát, nhào đều tay trong 10 phút. Khi các nguyên liệu quyện đều thành 1 khối dẻo là được.

    – Để gói nem, bạn dùng màng bọc nilon trải đều lên mặt thớt phẳng.

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền 4

    – Trung bình 1 chiếc nem chua Lào sẽ gồm 500g nguyên liệu. Sau khi múc phần nguyên liệu đã chuẩn bị lên mặt nilon, bạn dùng muỗng dàn đều thịt ra, xếp ớt quả (đã rửa sạch và bỏ cuống) dàn thành hàng dọc ở chính giữa phần thịt (nếu thích ăn cay bạn có thế xếp nhiều hơn, hãy thêm/bớt tuỳ khẩu vị nhé).

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền 4

    – Nhẹ nhàng dồn thịt phủ kín hết quả ớt, để miếng nem đẹp, tròn, bạn tiến hành lăn thịt thành hình trụ dài và bọc kín với nilon. Dùng tay vặn chặt 2 đầu nilon để loại bỏ hết không khí bên trong cũng như giúp miếng nem thêm chắc chắn, không lỏng lẻo.

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền 5

    – Xếp các miếng nem đã gói vào hộp đậy kín, để trong ở bóng tối ít nhất 3 ngày.

    – Để kiểm tra xem nem đã chín hay chưa, bạn dùng ngón tay ấn vào thành cây nem đã gói, nếu thấy chắc tay, nêm không mềm nghĩa là có thể ăn được.

    Cách làm nem chua Lào lạ tai lạ miệng ăn là ghiền

    Tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể để nem chua trong thời gian hơn hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

    Lưu ý: Nem sau khi gói và chua bạn nên ăn hết trong vòng 1 tuần, như vậy mới đảm bảo được để hương vị tốt nhất.

    Chúc các bạn thành công khi thực hiện món nem chua Lào tại nhà nhé!

    Rate this post
    Hãy Đánh giá, Like, Chia sẻ và Bình luận nếu bạn thấy hay !
    Đánh giá bài viết:
    Rate this post

    Bản quyền thuộc về DATTIEC.VN. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm. DMCA.com Protection Status
    Website Đặt tiệc - Chuyên nghiệp - Uy tín - Ưu đãi !

    Tư vấn qua Zalo
    0369626262
    No Alt